Bao nhiêu đội đã vào vòng knock-out VCK FIFA Futsal World Cup? 

Đến thời điểm này, một nửa số vé dự vòng knock-out VCK FIFA Futsal World Cup 2021 đã xác định được chủ nhân.

Bao nhiêu đội đã vào Vang knock-out VCK FIFA Futsal World Cup? 

Cục diện của bảng A đã sớm ngã ngũ khi 2 vị trí đầu tiên đã thuộc về Kazaskhtan và Venezuela sau 2 trận toàn thắng. Đây là kết quả nằm trong dự đoán bởi chủ nhà Lithuania và Costa Rica bị đánh giá thấp hơn.

Dù trắng tay hoàn toàn sau 2 lượt trận nhưng cửa đi tiếp của Lithuania và Costa Rica vẫn còn. Cả 2 sẽ gặp nhau trong lượt trận cuối để tranh vị trí thứ ba, qua đó, hy vọng vào một suất vớt. Costa Rica được đánh giá cao hơn nên nhiều khả năng sẽ giành trọn 3 điểm.

Là ứng cử viên vô địch nên Nga giành vé vào vòng knock-out sớm không phải là bất ngờ  sau 2 trận toàn thắng. Bất ngờ có chăng ở bảng B này là đội bóng hàng đầu của châu Á Uzbekistan toàn thua sau 2 trận, trong đó có thất bại trước đối thủ yếu hơn là Guatemala (4-5). Dù vậy, hy vọng đi tiếp của Uzbekistan vẫn còn với điều kiện phải thắng (đậm) Ai Cập ở lượt trận cuối cùng.

Ở bảng C, Bồ Đào Nha sau 2 trận toàn thắng đã cầm một vé đi tiếp. Tiếp bước đội bóng châu Âu, Marocco cũng đã đặt chỗ cho vòng trong dù mới có 4 điểm. Việc xác định đội bóng châu Phi này sớm đi tiếp là bởi dù có rớt xuống thứ ba sau vòng bảng, Marocco vẫn đứng trong Top 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất. Theo tính toán điểm số căn cứ vào cục diện đến thời điểm hiện tại, sẽ có ít nhất 2 đội đứng thứ ba trong nhóm 6 đội có ít hơn 4 điểm.

Brazil là đội đầu tiên giành vé ở bảng D vào vòng 1/16 sau 2 trận toàn thắng. Trong lúc đó, Czech, ĐT futsal Việt Nam và kể cả Panama vẫn còn cơ hội đi tiếp cũng như nguy cơ bị loại nếu không tìm được một kết quả khả quan ở lượt trận cuối cùng của bảng này. Với ĐT futsal Việt Nam, đoàn quân của ông Phạm Minh Giang phải giành được ít nhất 1 điểm trước đối thủ rất mạnh là Czech mới chắc suất vào vòng 2. 

Tây Ban Nha ở bảng E cũng đã không mấy khó khăn để giành vé vào vòng knock-out sau 2 trận toàn thắng. Ở bảng G, Argentina và Iran đã khẳng định sức mạnh vượt trội cũng bằng 2 trận toàn thắng để sớm giành quyền đi tiếp.

Tám đội đã vào vòng knock-out: Nga (B), Bồ Đào Nha, Marocco (C), Brazil (D), Tây Ban Nha (E), Argentina, Iran (G)

22h00:  Guatemala – Nga

22h00: Uzbekistan – Ai Cập

0h00: Venezuela – Kazaskhtan

0h00: Costa Rica – Lithuania 

Bao nhiêu đội đã vào vòng knock-out VCK FIFA Futsal World Cup? 

Theo Tin bóng đá 24