B.Bình Dương đến nơi vắng vẻ để tìm bình yên

B.Bình Dương đến nơi vắng vẻ để tìm bình yên

Bình Dương đang là “điểm nóng” khi hàng trăm ca nhiễm Covid-19 mới đã được phát hiện trong thời gian vừa qua. Mới đây, các thị xã Tân Uyên, thành phố Thuận An cũng như 4 phường của thành phố Thủ Dầu Một đã được thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Cũng để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, sân Bình Dương đã phải đóng cửa từ tháng 5. Hơn hết, trước tình hình dịch bệnh đang “bủa vây”, B.Bình Dương cũng đã chọn giải pháp an toàn nhất có thể cho các thành viên để tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19. 

Trong điều kiện bình thường khi dịch bệnh chưa tái diễn, HLV Nguyễn Thanh Sơn cho biết, B.Bình Dương thường tập luyện vào buổi sáng ở sân tập tại thành phố mới, trong lúc tập buổi chiều trên sân chính Bình Dương (tức sân Gò Đậu), không phải di chuyển nhiều, thậm chí đi bộ là có thể đến nơi tập. Nhưng kể từ đầu tháng 6 đến nay, đội bóng này phải di chuyển (bằng ô tô) đến khu tập luyện của tuyến trẻ ở thị trấn Mỹ Phước (thị xã Bến Cát), cách địa điểm đóng quân và tập luyện hàng ngày như trước 18 km. Mục đích là để tìm nơi vắng vẻ hơn để tập luyện nhằm tránh tiếp xúc, tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cho các thành viên trong đội.

“Chúng tôi quyết định di chuyển xa hơn để tập luyện nhằm để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên trong đội. Thành phố mới là nơi khá đông đúc nên có nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Trong lúc đó, địa điểm tập luyện hàng ngày của tuyến trẻ ở Mỹ Đức là nơi khá vắng vẻ, tách biệt như kiểu trung tâm Hàm Rồng của CLB HAGL, nên đảm bảo được an toàn hơn”, HLV Nguyễn Thanh Sơn lý giải.

Cầu thủ B.BD nỗ lực tập luyện tại Bến Cát để chuẩn bị cho V.League - Ảnh: Bình Dương FC

Không chỉ thế, các cầu thủ B.Bình Dương cũng được yêu cầu lưu trú tại khách sạn của đội sau khi trở về từ các buổi tập. “Các cầu thủ phải sinh hoạt tại đội, tránh mọi tiếp xúc không cần thiết. Trước đây, các cầu thủ được phép về nhà vào thứ Bảy và Chủ Nhật khi không thi đấu. Nhưng trong bối cảnh hiện tại, chúng tôi đã yêu cầu các cầu thủ ở lại đội. CLB phục vụ cơm nước đầy đủ cho các thành viên trong quãng thời gian này”, thuyền trưởng của đội bóng miền Đông Nam Bộ chia sẻ thêm.

Bên cạnh đó, các quy định về kiểm tra y tế vẫn tiếp tục được đảm bảo một cách nghiêm ngặt. Những cầu thủ từ xa đến hoặc vừa góp mặt ở các ĐTQG cũng được yêu cầu thực hiện một số nguyên tắc chống dịch của B.Bình Dương. Đơn cử như trung vệ Văn Đại vừa qua đã đến thử việc từ Thanh Hóa cũng đã phải trải qua khâu kiểm tra y tế, thực hiện tự cách ly để đề phòng Covid-19 với một khoảng thời gian nhất định tại khách sạn của đội. Hay 2 tuyển thủ Việt Cường, Văn Vũ sau khi trở về từ các ĐTQG cũng phải đảm bảo điều kiện tương tự dù họ đã được tiêm vaccine khi phục vụ cho ĐTQG.

“Chúng tôi phải thực hiện mọi thứ một cách tốt nhất trong điều kiện có thể. Nếu như lỡ xảy ra chuyện là rất mệt, ảnh hưởng đến các thành viên khác của đội cũng như cộng đồng”, HLV Nguyễn Thanh Sơn bày tỏ nhưng cũng rằng, những biện pháp trên chỉ mang tính tạm thời. Để đảm bảo an toàn nhất cho các thành viên của B.Bình Dương (cũng như các đội bóng khác) thì theo ông Sơn, tiêm vaccine là lựa chọn hiệu quả nhất. Đó là lý do mà lãnh đạo đội bóng này đã gửi đề xuất lên các cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Bình Dương để đề nghị tiêm vaccine để phòng ngừa Covid-19 cho các thành viên của đội.