Ashley Cole bị trói và đe dọa cắt ngón tay

Ashley Cole bị trói và đe dọa cắt ngón tay

Sự việc kinh hoàng trên xảy đến với gia đình nhỏ của Ashley Cole vào đêm 21/01/2020, khi cả nhà đang xem phim thì đột ngột có 4 tên cướp xông vào. Nhóm cướp này do một gã mặt mày hung tợn có tên là Kurtis Dilks (34 tuổi) cầm đầu.

Với ưu thế về số lượng và cả hung khí, nhóm cướp dễ dàng khống chế Ashley Cole. Cựu tuyển thủ Tam sư bị trói, lôi đi khắp nhà khi trên người chỉ còn chiếc quần đùi. Bọn cướp yêu cầu Cole giao nộp đồ trang sức, đồng hồ, điện thoại di động, tiền mặt, túi Gucci và chìa khóa xe BMW.

Một tên cướp với nét mặt lạnh lùng, tay cầm cây kìm lớn tiếng quát: “Hãy cắt ngón tay của hắn” càng khiến cho tinh thần của Cole bấn loạn hơn. Ở thời điểm đó, Canu cùng hai con đã trốn ở tủ quần áo, đồng thời cố gắng cầu cứu cảnh sát. Một trong những tên cướp mở cửa tủ quần áo, lấy điện thoại của Canu để ngăn chặn cuộc gọi đến cảnh sát. 

Đến khi các cảnh sát xuất hiện, nhóm cướp đã nhanh chóng tẩu thoát và để lại một cảnh tượng mà theo công tố viên Michael Brady đó là “bạo lực và tàn nhẫn”, khi Cole chỉ mặc một chiếc quần đùi, bị trói bằng dây cáp và bị buộc quỳ gối trước mặt gia đình của anh ấy.

Dilks từng bị cáo buộc đột nhập vào nhà cựu tiền vệ Tottenham, Tom Huddlestone trộm đồ trang sức. Song song với đó, nghi phạm 34 tuổi cùng 6 người khác từng thực hiện thương vụ ăn trộm vương miện Portland Tiara trị giá 3,75 triệu bảng từ Welbeck Estate năm 2018. Vụ ăn trộm nói trên đã gây chấn động nước Anh, khi vương miện Portland Tiara được xem là báu vật quốc gia của xứ sương mù. 

Công tố viên Michael Brady nói: “Những bị cáo này đã liên quan đến một loạt các vụ trộm cướp cực kỳ nghiêm trọng, được lên kế hoạch cẩn thận và thực hiện một cách tàn nhẫn. Với những hành vi đó, chúng tôi sẽ có một bản án thích đáng dành cho họ”.