Home Tin tổng hợp ASEAN xúc tiến kế hoạch đăng cai World Cup 2034

ASEAN xúc tiến kế hoạch đăng cai World Cup 2034

by Tổng hợp
ASEAN xúc tiến kế hoạch đăng cai World Cup 2034

Tại cuộc họp theo hình thức trực tuyến vào ngày 22/3, các thành viên cấp cao về thể thao của ASEAN đã thảo luận về quy trình đệ trình hồ sơ đăng cai FIFA World Cup 2034 chung cho các nước ASEAN vào năm 2026, bao gồm các yêu cầu chung, thời gian và vai trò của mỗi quốc gia thành viên đối với Giải vô địch bóng đá thế giới 2034.

Việc ASEAN xin đăng cai FIFA World Cup lần đầu tiên được các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN thảo luận tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN hẹp và cuộc họp đặc biệt của Hội đồng Điều phối ASEAN vào tháng 1/2011 tại Lombok, Indonesia.

Tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34 vào ngày 23/6/2019 tại Bangkok (Thái Lan), các nhà lãnh đạo ASEAN hoan nghênh mong muốn chung của ASEAN trong việc xây dựng một nỗ lực chung để tổ chức World Cup và ủng hộ nỗ lực của các Liên đoàn Bóng đá các nước thành viên ASEAN và Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) để hiện thực hóa mục tiêu này.

Hưởng ứng tuyên bố của các nhà lãnh đạo ASEAN tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34, AFF đã bày tỏ ủng hộ sáng kiến cùng vận động đăng cai FIFA World Cup 2034 tại Đông Nam Á.

Trong lịch sử FIFA World Cup, châu Á có 2 lần đăng cai thành công giải đấu này, năm 2002 (Hàn Quốc và Nhật Bản đồng chủ nhà) và gần nhất là 2022 tại Qatar.

You may also like

Leave a Comment