Home Tin tổng hợp Arsenal lại dạy cho MU và Chelsea một bài học về tiền bạc

Arsenal lại dạy cho MU và Chelsea một bài học về tiền bạc

by Tổng hợp

Trong khi Liverpool, Chelsea, Everton và Leicester City nằm trong số những đội có thành tích kém nhất giải đấu và cũng đang sở hữu quỹ lương rất lớn. Nhìn sang Chelsea, bạn có thể thấy đó là ví dụ điển hình cho việc không phải cứ mua sắm nhiều, chi thật nhiều là thành công sẽ tới. Vị trí thứ 11 trên BXH Ngoại hạng Anh với 38 điểm, dù trong tay sở hữu dàn sao, bao gồm cầu thủ có phí chuyển nhượng đắt giá nhất lịch sử giải đấu là Enzo Fernandez.

Câu lạc bộ có hóa đơn tiền lương thấp nhất ở giải đấu hàng đầu nước Anh là Brentford, đội đang xếp thứ 7 trên BXH Ngoại hạng Anh 2022/23 và đang tạo ra một thách thức thực sự cho suất tham dự châu Âu kể cả đứng trên họ có là Man United, Tottenham hay Brighton. HLV Thomas Frank của Brentford tự hào khi đội nhà chi ra rất ít để mua sắm, quỹ lương trong tầm kiểm soát nhưng thứ hạng ở giải đấu khó như Ngoại hạng Anh lại cao hơn mong đợi. Họ còn chễm chệ trên cả Liverpool và Chelsea đó thôi. Sự chênh lệch đến khó tin của Brentford.

Câu chuyện của Brighton & Hove Albion đúng là cổ tích thời hiện đại. Brighton đang cạnh tranh suất tham dự Champions League 2023/24, đó là một điều kỳ diệu khi hóa đơn tiền lương chỉ 28,3 triệu bảng (ít thứ 2 giải đấu sau Brentford). Newcastle có thể đang bước vào một kỷ nguyên đầu tư mới và chiến thắng trước MU cho thấy họ đang đi đúng hướng dưới sự đầu tư của giới chủ Saudi Arabia. Đó là lý do vì sao, tổng quỹ lương của Newcastle bây giờ lên tới hơn 67 triệu bảng. 

Xếp ngay sau họ là đội đầu bảng Arsenal có quỹ lương tương đối khiêm tốn là 85,4 triệu bảng, thấp nhất trong nhóm Big Six. Với việc quyết tâm trở lại Champions League ở mùa tới và có khả năng giành chức vô địch Premier League 2022/23, mức đầu tư của Arsenal chắc chắn sẽ còn lớn hơn bởi họ cần thu hút ngôi sao để thành công hơn trong tương lai.

Man City nổi tiếng là đã chi tiêu rất lớn trong những năm gần đây, nhưng họ hiện đang “lép vế” so với người anh em cùng thành phố là Man United và Chelsea nếu như chỉ nói tới tiền lương. Quỷ đỏ hiện đang chi nhiều hơn bất kỳ câu lạc bộ nào khác ở Anh về khoản tiền lương. Điều này cho thấy CLB đang làm mọi cách để mang chức vô địch Ngoại hạng Anh về lại Old Trafford nhưng chưa thành công, ngay cả khi mời về và sa thải rất nhiều HLV nổi tiếng.

Tính ra, Quỷ đỏ phải chi tới 222,9 triệu bảng cho tổng quỹ lương. Tin tốt là Man United đang đứng ở vị trí thứ 4 trên BXH Ngoại hạng Anh mùa này và vẫn có thể giành “cú ăn ba” khi có vốn lót tay là cúp Liên đoàn cũng như đang chinh chiến ở Europa League, FA Cup… 

Đứng thứ 2 về khoản chi tiêu lương là Chelsea với 169,7 triệu bảng. Chỉ tiếc là vị trí của họ trên BXH lại chẳng tương xứng với những gì mà chủ tịch Boehly đã bỏ ra ở cả 2 kỳ chuyển nhượng. Bây giờ, Chelsea buộc phải sa thải HLV Graham Potter và người ta chờ xem ai có đủ tài năng để ngồi vào chiếc “ghế nóng” đó.

You may also like

Leave a Comment