Ancelotti vẫn loay hoay với Hazard

HLV Carlo Ancelotti may mắn hơn Zinedine Zidane khi “tiếp quản” một Eden Hazard không bị thừa cân mà cũng không bị chấn thương hành hạ. Nhưng cho tới bây giờ, ông vẫn chưa biết làm sao khai thác hết khả năng của ngôi sao người Bỉ.

Ancelotti vẫn loay hoay với Hazard

Sau hai mùa giải gây thất vọng, một phần vì liên tục bị các chấn thương, trong đó đáng kể nhất là chấn thương mắt cá, hành hạ, Eden Hazard bước vào mùa giải này với quyết tâm rất cao. Anh muốn đền đáp sự kỳ vọng của chủ tịch Florentino Perez, của các CĐV, và chinh phục được HLV Carlo Ancelotti. Đội ngũ y tế khẳng định vấn đề liên quan tới mắt cá của Hazard đã được xử lý rốt ráo. Nghĩa là dùng anh như thế nào hoàn toàn là do ban huấn luyện quyết định.

Vấn đề là Ancelotti cũng chưa biết phải dùng Hazard như thế nào. Từ đầu mùa, vị HLV người Italia đã bố trí Hazard chơi ở rất nhiều vị trí khác nhau. Lúc thì bên cánh trái hàng tiền đạo ba người, lúc lại xuống hàng tiền vệ, lúc khác lại chơi như một tiền vệ cánh. Có thể hiểu là Ancelotti muốn thử nghiệm thật nhiều cho tới khi tìm ra vị trí và vai trò tốt nhất cho Hazard, người mà ông xác định là sẽ đóng một vai trò hết sức quan trọng với thành bại của Real mùa này. Nhưng chính điều đó lại vô tình “làm hại” Hazard.

Ở đây có một vòng luẩn quẩn. Ancelotti bố trí Hazard vào một vị trí. Hazard cần thời gian để thích nghi, nên không thể chơi hay được ngay cũng là bình thường. Nhưng Ancelotti lại nghĩ Hazard chơi không tốt là vì vị trí đó không phù hợp với anh. Thế là ở trận đấu tiếp theo, ông lại bố trí cầu thủ người Bỉ ở một vị trí mới. Và rồi một vòng quay mới lại tiếp tục. Việc Real liên tục thay đổi hệ thống càng khiến cho mọi chuyện trở nên phức tạp hơn.

Hazard vẫn chưa thể hiện được bản thân ở Real

Hazard đương nhiên cảm thấy bối rối. Anh không thể biết chắc liệu vị HLV người Italia có tin tưởng anh như ông vẫn nói hay không. Cho tới lúc này, Hazard vẫn chưa được chơi trọn vẹn 90 phút dưới thời HLV mới. Anh thậm chí còn không được đảm bảo một vị trí trong đội hình xuất phát. Trong 8 trận mà Hazard được đăng ký ở mùa giải này (7 ở La Liga, 1 ở Champions League), anh chỉ đá chính 4 trận, vào sân từ ghế dự bị 2 trận, và 2 trận còn lại không được chơi môt phút nào.

Hazard muốn tìm lại cảm giác chơi bóng. Nhưng để làm được điều đó, anh cần sự tin tưởng tuyệt đối từ HLV. Đấy là điều mà anh vẫn chưa có được. Thành tích không mấy ấn tượng – 0 bàn, 1 kiến tạo từ đầu mùa – sẽ chống lại Hazard trong cuộc đua vị trí với các cầu thủ khác. Nhưng nếu HLV Ancelotti muốn Hazard trở thành nhân tố tạo ra sự khác biệt, ông cũng phải đối xử với anh một cách khác biệt.

Nếu không, tất cả sẽ cùng rơi vào một vòng luẩn quẩn không lối thoát.

9 trận, 9 đội hình

Sau 1 tháng rưỡi, HLV Ancelotti vẫn chưa tìm ra được đội hình tối ưu cho Real. 9 trận Real đã chơi, vị HLV người Italia sử dụng tới 23 cầu thủ, trong 9 đội hình xuất phát khác hẳn nhau, và ngay cả vị trí cần ổn định nhất là trung vệ ông cũng đã có tới 6 cách bố trí.

 

Theo Tin bóng đá 24