Home Tin tổng hợp Abramovich bị tố cáo bí mật bơm 103 triệu bảng cho CLB Vitesse khi còn ở Chelsea

Abramovich bị tố cáo bí mật bơm 103 triệu bảng cho CLB Vitesse khi còn ở Chelsea

by Tổng hợp
Abramovich bị tố cáo bí mật bơm 103 triệu bảng cho CLB Vitesse khi còn ở Chelsea

Theo thông tin độc quyền từ The Guardian, Abramovich đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tài trợ cho việc tiếp quản CLB Vitesse năm 2010, do cựu tuyển thủ Georgia Merab Jordania đứng đầu. Các dữ liệu bị rò rỉ được gọi là tệp Oligarch, dường như cho thấy rằng sự hỗ trợ bí mật đã chảy qua một số thực thể được đăng ký tại các thiên đường thuế ở nước ngoài.

The Guardian lưu ý rằng CLB Vitesse đã nằm trong tầm ngắm của LĐBĐ Hà Lan về mối quan hệ bị cáo buộc của họ với Abramovich. Jordania được cho là bạn của nhà tài phiệt người Nga, và được kế vị bởi cộng sự của ông là doanh nhân người Nga Alexander Chigirinsky. 

Vitesse cũng trở thành “CLB đối tác” của Chelsea và thu nhận nhiều cầu thủ cho mượn từ năm 2010 trở đi, với Nemanja Matic và Mason Mount là 2 ví dụ nổi bật.

Theo The Guardian, các thiên đường thuế ở nước ngoài được Abramovich sử dụng mờ ám đến mức có tới 2 lần trốn tránh được sự điều tra của chính quyền Hà Lan. Nhưng giờ đây, mọi chuyện đã được đưa ra ánh sáng khi cáo buộc cho rằng Abramovich đã chi tiêu ngân sách khi sở hữu Chelsea không chỉ chi trả cho việc tiếp quản CLB Vitesse năm 2010 mà còn cả chi tiêu của họ sau đó. 

Báo cáo cho biết thêm rằng tổng doanh thu của Vitesse ở mùa 2014/15 là 14 triệu euro (12,3 triệu bảng), một số tiền đáng kể đối với một CLB như họ.

CLB Vitesse đã nhanh chóng phủ nhận các cáo buộc. Trang chủ của họ đưa ra thông báo: “Vitesse nhấn mạnh rằng chưa bao giờ biết thông tin mà The Guardian đưa ra. CLB luôn hợp tác đầy đủ với các cuộc điều tra do LĐBĐ Hà Lan đưa ra, điều này cũng cho thấy không có bất kỳ hành vi phạm pháp nào”.

You may also like

Leave a Comment