Abramovich bị ‘đóng băng’ 5,4 tỷ bảng

Abramovich bị 'đóng băng' 5,4 tỷ bảng

Abramovich đang lâm vào tình cảnh khó khăn do bị cho là có quan hệ mật thiết với Vladimir Putin là tổng thống đã châm ngòi cho cuộc chiến giữa Nga và quốc gia láng giềng Ukraine. Theo tòa án Hoàng gia Jersey (khu tự trị thuộc Anh) thì hôm 12/4 vừa rồi cảnh sát đã tiến hành khám xét và phong tỏa bất động sản cũng như tài sản của Abramovich ở địa phương này.

Với việc bị chính quyền Jersey kiểm soát hơn 5 tỷ bảng, Abramovich vốn đang khốn khó lại càng rơi vào cảnh bi đát hơn. Tuy là tỷ phú, song hiện giờ ông thậm chí đã phải chạy đôn chạy đáo để xoay sở tiền nhằm trang trải cho cuộc sống.

Theo tờ The Sun, cách đây ít hôm Abramovich đã liên hệ với hội bạn giàu có của mình để hỏi vay mỗi người khoảng 1 triệu bảng. Đây là con số lớn với nhiều người, nhưng nó cũng chỉ đủ giúp người đàn ông quyền lực nhất ở Chelsea chi tiêu trong ngắn hạn.

Là tỷ phủ có cuộc sống xa hoa, Abramovich cần khoảng 600.000 bảng mỗi tuần để duy trì sự ổn định. Phần lớn trong số này được ông dùng cho việc trả lương những người thân cận mình. Đáng chú ý, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ai đồng ý cho Abramovich vay tiền.

Điều khiến những người bạn của Abramovich lo ngại là ông chủ Chelsea bây giờ không có tài sản đảm bảo do bị chính phủ Anh kiểm soát tài chính. Bên cạnh đó, họ cũng không rõ liệu có gặp rắc rối với luật pháp quốc tế hay không nếu đứng ra trợ giúp cho Abramovich