7 cầu thủ ĐT Việt Nam không tập trung đúng hẹn

Do phải thực hiện quy định cách ly tại địa phương nên nhiều tuyển thủ không thể ra hội quân đúng hẹn cùng ĐT Việt Nam.

7 cầu thủ ĐT Việt Nam không tập trung đúng hẹn

– Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam, khu vực Châu Á.

ĐT Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 5/8 để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Nhưng do những yêu cầu về cách ly, ĐT Việt Nam khó có thể đủ quân số trong những ngày đầu tập trung. HLV Park Hang Seo cùng 2 cộng sự người Hàn Quốc mới trở lại Việt Nam hôm 28/7 và sẽ phải cách ly theo quy định 2 tuần tại khách sạn ở Hà Nội. Dự kiến ngày 10/8, vị chiến lược gia 62 tuổi mới chính thức trực tiếp làm việc cùng ĐT Việt Nam. 

Trong khi đó, nhóm 3 thành viên của ĐT Việt Nam ở khu vực phía Nam là tiền đạo Tiến Linh, 2 trợ lý Lê Huy Khoa và Thế Anh do bay từ TP.HCM ra Hà Nội cũng sẽ phải cách ly tập trung theo quy định 14 ngày. Hiện tại, VFF đang đề xuất xin phép Ủy ban phòng chống Covid-19 quốc gia cho nhóm 3 thành viên của ĐT Việt Nam trong khu vực TP.HCM được cách ly theo tiêu chuẩn bong bóng ngay trong trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. 

Nhóm cầu thủ của Viettel gồm: Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Thanh Bình và tân binh Trương Văn Thiết vẫn đang trong quá trình cách ly thêm 14 ngày tại địa phương dù trước đó đã cách ly tập trung 14 ngày tại Hà Nội sau khi tham dự AFC Champions League 2021. Điều này cũng đồng nghĩa 6 tuyển thủ thuộc biên chế của Viettel sẽ không thể có mặt tập trung đúng hẹn cùng ĐT Việt Nam vào ngày 5/8.

Nhiều khả năng, sau khi hoàn tất cách ly tại địa phương vào ngày 8/8, nhóm tuyển thủ của Viettel mới lên hội quân cùng các đồng đội. Như vậy, trong những ngày đầu tập trung, ĐT Việt Nam sẽ chỉ có 24/31 cầu thủ ra sân tập luyện. Bên cạnh những cầu thủ phải cách ly tại địa phương, VFF cũng chuẩn bị giấy thông hành, đặt xe riêng, máy bay để các tuyển thủ còn lại ra hội quân đảm bảo an toàn, đúng hẹn như kế hoạch.

 

Theo Tin bóng đá 24